ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NHẬT LAN
Thực phẩm vàng cho chăm sóc và bảo vệ sức khỏe
CÔNG DỤNG CHÍNH CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO
ĐỐI TƯỢNG NÊN SỬ DỤNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO
1. Người mắc các bệnh về ưng thư, viêm phổi, hen suyễn, tim mạch (như sơ vữa động mạch, thiếu máu cơ tim), huyết áp cao, tiểu đường.
2. Người cần phục hồi sau cơn bệnh, điều trị sau phẫu thuật, người mới ốm dậy.
3. Người bị suy nhược cơ thể, có sức đề kháng yếu, viêm và hen phế quản, suy nhược thần kinh, thiếu máu, giảm trí nhớ, ăn ngủ ít.
4. Người yếu sinh lý, suy giảm khả năng tình dục, hiếm muộn, phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh.
5. Người già yếu, trẻ em chậm lớn.
6. Phụ nữ trước khi mang bầu và sau khi sinh em bé.
Liều dùng: Người lớn từ 1 - 2g khô hoặc 6 - 12g tươi/ngày. Trẻ em từ 10 -16 tuổi dùng từ 0.5 - 1g khô hoặc 2.5 - 5g tươi/ngày.
Đối tượng không nên dùng: Phụ nữ đang mang thai và trẻ em dưới 10 tuổi, người đang có vết thương hở và chảy máu.
CHẾ BIẾN ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO
1. Ngâm rượu: 50-100g quả thể ĐTHT tươi (có thể kèm thêm cả giá thể) hoặc 5-10g quả thể khô, ngâm với 1 lít rượu nếp cái hoa vàng hoặc rượu trắng (30 - 37 độ). Sau 4 - 6 tuần, dùng mỗi ngày 60-120 ml, chia làm 2-3 lần uống trong mỗi bữa ăn.
2. Ngâm mật ong:100g quả thể ĐTHT tươi (hoặc 15-20g khô) ngâm trong 300 - 400 ml mật ong. Sau 10 ngày, dùng mỗi ngày 20 ml chia 2 lần, hòa với nước ấm, uống trước mỗi bữa sáng 15 - 30 phút và buổi tối trước khi đi ngủ.
3. Hãm trà:10g quả thể ĐTHT tươi (2g khô hay 2g bột) hãm uống trà với 200 - 400 ml nước nóng.
4. Nấu cháo:10g quả thể ĐTHT tươi (2g khô hay 2g bột) dùng bổ sung vào 1-2 tô cháo nóng, ăn vào buổi sáng.
5. Nấu cùng thịt nạc hoặc nấu với các món canh:10g quả thể ĐTHT tươi (2g khô) trộn với 200 gam thịt nạc để vào bát, hấp chín cùng với cơm. Hoặc đun sôi trong 2-3 phút cùng với 1 - 2 tô các món xúp, canh, ăn nóng.
6. Hầm với gà (chim bồ câu, chim cút, ba ba): 30 - 40g quả thể ĐTHT tươi (5 - 7g khô) cùng với gừng (10g), muối (8g), hạt tiêu (1 - 2g) được nhồi vào trong 1.5 kg gà hay chim (đã mổ bụng bỏ nội tạng và làm sạch), thêm 1.5 - 2 lít nước và 0.1 lít rượu trắng, đun sôi, hầm nhỏ lửa trong 1-1.5 giờ, ăn nóng.
Bảo quản: Sản phẩm quả thể tươi (không có giá thể): bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh (4-7℃) từ 3 - 6 ngày, hoặc ngăn lạnh (0℃) cho 1 tháng, hoặc ở lạnh sâu (-20℃) cho 1 - 3 tháng. Loại quả thể tươi (có giá thể) có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 1- 2 tuần.
- Sản phẩm ĐTHT khô và rượu ĐTHT: bảo quản ở nơi khô mát, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30℃.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
ĐẠI LÝ ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NHẬT LAN – CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SINH HỌC XANH NHẬT LAN
Hotline: 0961288972 (ship hàng tận nơi)
Facebook: Đôngtrùnghạthảo Nhật Lan
Website: www.dongtrunghathaonhatlan.com.vn