Quả thể Đông trùng hạ thảo khô sấy lạnh 15g . Sản phẩm phù hợp với: Những người muốn tăng sức đề kháng, hỗ trợ ngăn ngừa bệnh ung thư, các bệnh liên quan đến thận, tiền liệt tuyến, phổi, tim, huyết áp, tăng cường sinh lực.
CÔNG DỤNG:
BẢO QUẢN:
- Sản phẩm Đông trùng Hạ thảo khô : bảo quản ở nơi khô mát, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30℃.
LIỀU DÙNG: Người lớn từ 1-4g khô hoặc 6-12g tươi/ngày.
Trẻ em từ 10-16 tuổi dùng từ 0,5-1g khô hoặc 2,5-5g tươi/ngày.
CHẾ BIẾN ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO:
-Ngâm rượu: 50-100g quả thể ĐTHT tươi (có thể kèm thêm cả giá thể) hoặc 5-10g quả thể khô, ngâm với 1 lít rượu nếp cái hoa vàng hoặc rượu trắng (30 - 35 độ). Sau 4-6 tuần, dùng mỗi ngày 60-120 ml, chia làm 2-3 lần uống trong mỗi bữa ăn.
-Ngâm mật ong:100g quả thể ĐTHT tươi (hoặc 15-20g khô) ngâm trong 300-400 ml mật ong. Sau 10 ngày, dùng mỗi ngày 20-40 ml chia làm 2 lần, hòa với nước ấm, uống trước mỗi bữa sáng 15-20 phút và buổi tối trước khi đi ngủ, (không dùng cho người bệnh tiểu đường).
-Hãm trà:10g quả thể ĐTHT tươi (2g khô hay 2g bột) hãm uống trà với 200-400 ml nước nóng.
-Nấu cháo:10g quả thể ĐTHT tươi (2g khô hay 2g bột) dùng bổ sung vào 1-2 tô cháo nóng, ăn vào buổi sáng.
-Nấu cùng thịt nạc hoặc nấu với các món canh:10g quả thể ĐTHT tươi (2g khô) trộn với 200 gam thịt nạc để vào bát, hấp chín cùng với cơm. Hoặc đun sôi trong 2-3 phút cùng với 1-2 tô các món xúp, canh, ăn nóng.
-Hầm với gà (chim bồ câu, chim cút, ba ba): 30-40g quả thể ĐTHT tươi (5-7g khô) cùng với gừng (10g), muối (8g), hạt tiêu (1-2g) được nhồi vào trong 1,5 kg gà hay chim (đã mổ bụng bỏ nội tạng và làm sạch), thêm 1,5-2 lít nước và 0,1 lít rượu trắng, đun sôi, hầm nhỏ lửa trong 1-1,5 giờ, ăn nóng